bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận bào chế Jambon Da Bao
Các nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
Cách làm:
Bước 1: thịt nạc rửa cho sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. bổ thành từng con bài. Ướp thịt với 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng nhỏ baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thực phẩm. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn kích thước của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho làn da heo bao hết thịt là được.
Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo ra tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua một đêm trong tủ lạnh cho thịt săn lại là chắc là dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét